วิธีดูแลผิวหน้าอย่างถูกวิธี ในวัยเข้าเลข 5

กาลเวลาที่ล่วงเลยไปทำให้ผิวโรยราลงได้ ถึงแม้เราจะบำรุงผิวเป็นอย่างดี แต่ก็หนีไม่พ้นเรื่องของริ้วรอย โดยเฉพาะผู้หญิงที่ย่างเข้าสู่เลข 5 เป็นช่วงเวลาที่ท้าทายมาก เพราะเหตุผลที่เราบำรุงผิวไม่ใช่เพื่อให้กลับไปสาวเหมือนวัยเลข 3 แต่เราพยายามทำให้วัย 50 ดูดีมีเสน่ห์เกินกว่าจะคาดเดาอายุที่แท้จริงได้

อุปสรรคของความงามในวัย 50 ก็คือเรื่องของริ้วรอย ความหย่อนคล้อย และความแห้งกร้านของผิว ยิ่งถ้าใครไม่ค่อยใส่ใจผิวตัวเองในช่วงเวลาวัยรุ่น การจะลุ้นให้ผิวดูดีในวัย 50 ยิ่งเป็นเรื่องอยาก หากปราศจากการบำรุงผิวและการดูแลตัวเองที่ดีก็ยากที่จะมีผิวเปล่งปลั่งได้ เพราะฉะนั้นรีบหันมาดูแลผิวกันให้ถูกวิธี ทำให้วัย 50 ดูมีเสน่ห์ขึ้นได้ไม่ยาก

เคล็ดลับการดูแลผิวหน้าของผู้หญิงวัย 50

ล้างหน้าให้สะอาด

การล้างหน้าถือว่าเป็นขั้นตอนแรกของการบำรุงผิว หากขั้นตอนนี้เราทำได้ดีก็จะส่งผลถึงการบำรุงในขั้นตอนต่อไป ล้างหน้าไม่ได้มีแค่โฟมล้างหน้าเท่านั้น แต่ในแต่ละวันผิวจะต้องเจอกับมลภาวะ รวมถึงเครื่องสำอางที่ปกคลุมผิวและอุดตันในรูขุมขน การดึงเอาสิ่งสกปรกเหล่านี้ออกมาจะช่วยทำให้หลีกเลี่ยงปัญหาผิวหย่อนคล้อยและสิวได้

ทาครีมกันแดด

ครีมกันแดดเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวัน เพราะสามารถป้องกันรังสียูวี ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวเหี่ยวได้ แสงแดดทำลายคอลลาเจนในผิว และส่งผลให้ผิวเกิดจุดด่างดำ ผิวแห้งจนเกิดริ้วรอย หากไม่ป้องกันก็จะทำให้ผิวโรยอย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้นก่อนออกจากบ้านไม่ควรลืมทาครีมกันแดดอย่างเด็ดขาดค่ะ

เติมความชุ่มชื้นให้ผิว

อย่างที่รู้กันว่าผิวแห้งมักเกิดจากการที่ผิวขาดความชุ่มชื้น ดังนั้นผิวจึงต้องการความชุ่มชื้นเพื่อหล่อเลี้ยงเซลล์ผิวให้เกิดสมดุลและเกิดความแข็งแรง เคล็ดลับในการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวคือการดื่มน้ำสะอาด ลดการอาบน้ำอุ่น และแอลกอฮอล์ เมื่อผิวเกิดความชุ่มชื้นแล้วผิวก็จะเปล่งปลั่งกระจ่างใส และไม่เกิดความแห้งกร้าน ริ้วรอยก็จะไม่ตามมาได้โดยง่าย

ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับการกระชับผิว ที่สำคัญเหงื่อที่ไหลออกมาจะดันเอาสิ่งตกค้างที่อุดตันรูขุมขนออกมาด้วย แต่หลังจากออกกำลังกายแล้วเราควรล้างหน้าให้สะอาดหมดจด และไม่ควรแต่งหน้าออกกำลังกาย เพราะจะยิ่งทำให้ผิวอุดตันยิ่งขึ้น

รับประทานอาหารที่ดี

อาหารเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยฟื้นฟูผิวจากภายในได้ หากเรารับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว เช่น วิตามินซีจากฝรั่ง มะเขือเทศ ส้ม อะโวคาโด โยเกิร์ต เนื้อสัตว์ย่อยง่ายอย่าง กุ้ง ปลา ฯลฯ ซึ่งจะทำให้ผิวของเราแข็งแรงและสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังสามารถบำรุงด้วยวิตามินต่าง ๆ หรืออาหารเสริทที่มีประโยชน์และปลอดภัยกับผิวได้อีกด้วย

มองหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิว

ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยดูจะตอบโจทย์การบำรุงผิวของผู้หญิงวัย 50 มากที่สุด ถ้าจะเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสักตัวควรเลือกที่ดูแลปัญหาริ้วรอยแบบอยู่หมัด ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีผลิตภัณฑ์หลายตัวที่น่าสนใจในท้องตลาด แต่การจะเลือกว่าอะไรเหมาะกับผิวของเรา แนะนำให้ดูที่ส่วนผสมสำคัญ และเราควรรู้ถึงคุณสมบัติของส่วนผสมนั้นว่าสามารถดูแลปัญหาผิวเราได้อย่างไร

ใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ดี ๆ ที่ตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวของผู้หญิงวัย 50 แนะนำเซรั่มที่เป็นนวัตกรรมการลดเลือนริ้วรอยใหม่ล่าสุดของ EXXE’ Salmon Placenta Serum หรือ เซรั่มรกปลาแซลมอน ที่มีส่วนผสมของรกปลาแซลมอนจากประเทศญี่ปุ่น เน้นการดูแลปัญหาริ้วรอย และผิวที่ขาดความชุ่มชื้น ซึ่งสองสิ่งนี้เป็นปัญหาหลักของผู้หญิงวัยนี้ เมื่อผสมผสานกับ แพลงก์ตอนทะเล โคเอนไซม์ คิว 10 ไฮยาลูรอนิก แอซิด สารสกัดจากว่านหางจระเข้ และวิตามิน อี ก็จะช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรงสุขภาพดี ยากที่จะมีริ้วรอยใหม่เกิดขึ้น และยังช่วยลดเลือนริ้วรอยเดิมได้ใน 14 วัน

เริ่มสนใจความมหัศจรรย์ของ EXXE’ Salmon Placenta Serum กันขึ้นมาแล้วใช่ไหมคะ สามารถหาซื้อได้ที่ร้านวัตสันทุกสาขา และร้านขายยาชั้นนำ ในราคา 1,490 บาทเท่านั้น หรือ สอบถามข้อมูล Line : @EXXE

กลับ