5 พฤติกรรมที่ผู้หญิงวัย 40 ไม่ควรทำเด็ดขาด

ผู้หญิงวัย 40 up อยู่ในวัยที่ต้องดูแลตัวเองมากกว่าวัยอื่นเป็นเท่าตัว เพราะปัญหาผิวต่าง ๆ เริ่มรุกรานเข้ามาอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้ผิวพังได้ง่าย หากเราไม่ดูแลรักษาผิวให้ดีพอก็จะกลายเป็นคนผิวโทรมกว่าวัย ผู้หญิงที่ไหนก็ไม่ต้องการผิวแบบนี้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วปัญหาผิวเกิดจากพฤติกรรมของเราในชีวิตประจำวัน เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากแก่เกินวัย หยุดพฤติกรรมต่าง ๆ เหล่านี้ด่วน

พักผ่อนน้อย

การพักผ่อนไม่เพียงพอทำให้ร่างกายไม่สามารถฟื้นฟูได้เต็มที่ เป็นสาเหตุของปัญหาผิวหลาย ๆ สาเหตุ เช่น สิวขึ้น หน้าแก่เร็ว หน้าโทรม ใต้ตาคล้ำ รูขุมขนกว้าง ผิวอ่อนแอ เป็นต้น เพราะฉะนั้นเราควรนอนให้ครบ 7-8 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อปล่อยให้ผิวได้ฟื้นฟูตัวเองระหว่างหลับ และต้องหลับให้สนิทถึงจะเป็นผลดีต่อผิว ถ้าใครมีปัญหานอนหลับยากลองออกกำลังกายช่วย หรือดื่มน้ำอุ่นก่อนนอนเพื่อผ่อนคลาย

โหมงานหนัก

การใช้ร่างกายแบบไม่ทะนุถนอมนั้นเป็นกระบวนการสร้างศัตรูตัวร้ายต่อผิว ผู้หญิงคนไหนเป็น working women ต้องระวังไว้เลยค่ะ เพราะร่างกายที่ล้าสะสมจากการใช้งานหนักจะทำให้ผิวของเราอ่อนแอและเกิดการอักเสบได้ง่าย ซึ่งเมื่อผิวเราล้าเมื่อไหร่ริ้วรอยก็จะเกิดขึ้นในทันที นอกจากนี้ผิวยังดูโรยไม่สดใสเปล่งปลั่งอีกด้วยนะคะ

ไม่ดื่มน้ำเปล่า

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “ดื่มน้ำชะลอวัย” ซึ่งน้ำเปล่านี่เองที่ทำให้ผิวเราอ่อนกว่าวัยได้จริง  การดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้ว   โดยต้องค่อยๆ ดื่มให้ครบจํานวนแก้วในหนึ่งวัน จะช่วยให้ผิวสวย ยืดหยุ่น กระชับ สดใส แต่ในทางกลับกันหากเราดื่มน้ำน้อยเกินไปจะทำให้ผิวแห้งกร้านมีริ้วรอยได้ง่าย เพราะฉะนั้นน้ำเป็นสิ่งสำคัญต่อร่างกายและผิวพรรณมากจริง ๆ ขาดไม่ได้เด็ดขาด

ไม่ทาครีมกันแดด

ครีมกันแดดเป็นไอเท็มหลักในการป้องกันปัญหาริ้วรอย ฝ้า กระ และจุดด่างดำ หากเราไม่ปกป้องผิว ปล่อยให้รังสียูวีเข้ามาทำร้าย ก็จะทำให้ผิวเสียได้ในที่สุด จะหยุดปัญหานี้ได้ต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดก่อนออกไปเจอแสงแดดทุกวัน และต้องเลือกครีมกันแดดให้ตรงกับกิจกรรมที่จะทำในแต่ละวันด้วย

เครียด

ความเครียดส่งผลหลายอย่างกับผิว  เมื่อฮอร์โมนแห่งความเครียดคือ คอร์ติซอล (cortisol) หลั่งออกมามากเกินไป ทำให้ต่อมไขมันทำงานมากขึ้น เกิดอาการผิวมัน สิวขึ้นบนใบหน้าได้ เราควรหาวิธีผ่อนคลายความเครียด เช่น ออกกำลังกาย ทำสปา ฟังเพลง ดูหนังเบาสมอง เป็นต้น

พฤติกรรมต่าง ๆ เหล่านี้ส่งผลเสียต่อผิว หากเราทำเป็นประจำทุกวันก็จะส่งผลต่อผิวในระยะยาว ซึ่งยากจะดูแลหากปัญหาผิวเรื้อรังเกินไปต้องบำรุงกันใหม่อย่างหนัก แต่สำหรับใครไม่มีเวลาดูแลผิวมากพอ เราก็ควรจะหาตัวช่วยที่สามารถแก้ไขปัญหาผิวได้ โดยเฉพาะสกินแคร์ที่บำรุงผิวของเราทุกวัน ควรจะเป็นสกินแคร์ที่สามารถตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวและเหมาะกับช่วงวัยของเราด้วย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วปัญหาที่ผู้หญิงวัย 40 ต้องเจอคือ “เรื่องริ้วรอย”  เกิดจากผิวที่ขาดความยืดหยุ่น และขาดความชุ่มชื้น ดังนั้นจึงต้องเลือกสกินแคร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างเต็มที่ และวันนี้เราก็มีทางลัดประหยัดเวลาบำรุงผิว แต่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเกินคาดมาแนะนำ สกินแคร์ที่ทำมาเพื่อผู้หญิงวัย 40+ โดยเฉพาะ

EXXE’ Salmon Placenta Serum เซรั่มรกปลาแซลมอน มีส่วนผสมของสารสกัดจากรกปลาแซลมอนประเทศญี่ปุ่น ส่วนผสมนี่ล่ะที่เป็นนางเอกที่ช่วยปรับผิวให้ชุ่มชื้น อ่อนเยาว์ สามารถลดเลือนริ้วรอยบาง ๆ ให้หายได้ ข้อดีของส่วนผสมตัวนี้คือการฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ช่วยเร่งการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินให้ผิว ทำให้ผิวเกิดความยืดหยุ่น ลดการเกิดริ้วรอย และเมื่อมารวมกับส่วนผสมจากแพลงก์ตอนทะเลบริสุทธิ์ ก็จะยิ่งทำให้ผิวแข็งแรง ต่อต้านการเกิดริ้วรอยได้อย่างเห็นผล หากใช้เป็นประจำทุกวัน เพียง 14 วัน ก็จะเห็นผลได้ชัดเจนขึ้น จนริ้วรอยบาง ๆ จะหายไปได้อย่างชัดเจน และผิวก็จะนุ่มเนียนกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

เอ็กซ์เซ่เซรั่มรกปลาแซลมอน เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย มีมาตรฐานในการผลิต สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ร้านวัตสันทุกสาขา , ร้านขายยาชั้นนำ หรือ Line : @EXXE ราคาจากปกติ 1,690 บาท เหลือ 1,490 บาท ขนาด 30 ml.

กลับ