เคล็ดลับดูแลตัวเองกับผิวหยาบกร้านของผู้หญิงวัย 50

ผิวแห้ง…ปัญหาผิวที่ไม่ใช่แค่เรื่องความแห้งของผิว แต่ผิวแห้งยังพาปัญหานานับประการมาถึงผิวพรรณของเรา โดยเฉพาะปัญหาผิวแห้งกร้านในผู้หญิงวัย 50 แน่นอนว่าปัญหาที่ตามมาอย่างเห็นได้ชัดก็คือริ้วรอยนั่นเอง ดังนั้นการบำรุงผิวจึงเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงจากภายในหรือภายนอก ก่อนอื่นเรามาดูกกันก่อนว่าปัญหาผิวแห้งของผู้หญิงวัยนี้เกิดจากอะไร

ผู้หญิงอายุ 50 จะต้องเจอกับปัญหาฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลง ส่งผลให้ผิวหนังเกิดความแห้ง บาง และเซนซิทีฟได้ ยิ่งไปกว่านั้นคอลลาเจนในผิวยังถูกทำลายจนหมด ทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่นคาดความเต่งตึง ซึ่งทำให้ผิวของผู้หญิงวัยนี้ทรุดโทรมลงอย่างเห็นได้ชัด หากขาดการดูแลตัวเองเป็นอย่างดี เราก็จะกลายเป็นผู้หญิงวัย 50 ที่ขาดความสดใสในที่สุด เพราะฉะนั้นต้องบำรุงให้ตรงจุดด้วยเคล็ดลับต่าง ๆ เหล่านี้

ทำให้ผิวชุ่มชื้นตลอดเวลา

สำหรับปัญหาผิวแห้ง สิ่งสำคัญที่สุดที่จะช่วยแก้ปัญหาได้ก็คือความชุ่มชื้น ซึ่งจะทำให้ผิวอิ่บเอิบ ลดอาการผิวแห้งกร้านได้เป็นอย่างดี วิธีที่ดีที่สุดก็คือการดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อความต้องการของผิว หรือวันละ 2 ลิตร โดยการจิบที่ละนิดไปตลอดทั้งวัน ลดปริมาณแอลกอฮอล์ หรือสูบบุหรี่ เพราะจะเป็นการดึงเอาความชุ่มชื้นของผิวออกไป และไม่อาบน้ำอุ่นเพราะจะยิ่งส่งผลให้ผิวแห้งมากกว่าเดิม สำหรับผิวกายควรทาโลชั่นบำรุงผิวหลังจากอาบน้ำเป็นประจำ เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ ส่วนผิวหน้าก็เช่นกัน บำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ที่เติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึก

สร้างความแข็งแรงให้ผิว

หากผิวแข็งแรง ปัญหาผิวหย่อนคล้อยจะไม่มีทางรุกรานเราได้ง่าย ๆ อย่างแน่นอน ที่สำคัญจะสามารถป้องกันรังสียูวีที่ส่งผลทำร้ายผิวเราอย่างรุนแรงได้ด้วย และหากเราต่อต้านรังสียูวีได้ ก็จะช่วยลดปัญหาผิวแห้งกร้านได้อย่างแน่นอน การดูแลผิวให้แข็งแรงก็คือ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว สร้างความแข็งแรงจากภายใน หรือออกกำลังกายก็สามารถช่วยได้ และอย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านเป็นประจำทุกวัน

บำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ

การบำรุงผิวเป็นการช่วยให้ผิวมีสุขภาพแข็งแรงอยู่กับเราได้ยาวนาน หากขาดการดูแลผิวในแต่ละวัน ผิวของเราก็จะแห้งกร้านขาดความแข็งแรง อ่อนแอก็แพ้ไปในที่สุด เพราะฉะนั้นการบำรุงผิวทุกเช้าและเย็นเป็นเรื่องที่ผู้หญิงทุกคนควรทำไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยไหนก็ตาม และที่สำคัญก็คือการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เหมาะกับช่วงวัยและปัญหาผิวของตนเอง เช่น วัยรุ่นอาจเน้นผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาผิว วัยกลางคนต้องใส่ใจปัญหาริ้วรอย เป็นต้น

มาถึงตอนนี้อยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่าผลิตภัณฑ์อะไรที่เหมาะกับผิวของผู้หญิงวัย 50 มากที่สุด ลองมาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์เซรั่มรกปลาแซลมอน “EXXE’ Salmon Placenta Serum” นวัตกรรมใหม่ที่ช่วยดูแลปัญหาผิวของผู้หญิงวัยนี้ได้อย่างตรงจุด เซรั่มรกปลาแซลมอนช่วยหยุดความแห้งกร้านของผิว โดยการเติมความชุ่มชื้น และเร่งกระบวนการสร้างคอลลาเจนด้วยสารสกัดจากรกปลาแซลมอน ผสมผสานกับแพลงก์ตอนทะเลที่ช่วยเป็นเกราะป้องกันผิว ทำให้ผิวแข็งแรง ต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของริ้วรอยความหย่อนคล้อย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมอื่น ๆ เช่น คอลลาเจน วิตามินอี สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ซึ่งล้วนช่วยบำรุงผิวให้อ่อนกว่าวัยและมีสุขภาพดี บำรุงทุกเช้าและเย็นก็จะช่วยให้เห็นผลชัดเจนขึ้นใน 14 วัน

ผลิตภัณฑ์ EXXE’ Salmon Placenta Serum วางจำหน่ายที่ร้านวัตสัน ทุกสาขา และร้านขายยาชั้นนำ ราคา 1,490 บาท  Line : @EXXE

กลับ