เครื่องสำอางติดทนจนไม่ต้องใช้เมคอัพเบสอีกต่อไป แค่ Day Cream ตัวเดียวก็จบแล้ว

เป็นคนมีปัญหามาก เวลาแต่งหน้าแล้วไม่เคยติดผิว หาวิธีมาตลอดว่าทำอย่างไรถึงจะทำให้เครื่องสำอางติดทนกับเขาบ้าง อย่างน้อยหลังเที่ยงไปแล้วก็ยังดี แต่นี่อะไร ยังไม่ทันจะถึงออฟฟิศหน้าก็เลือนหาย เมคอัพที่เสียเวลาแต่งมาตายสนิท เราทำอะไรผิดหรอ ก็เลยมาหาเคล็ดลับต่าง ๆ นา ๆ ที่ช่วยให้ผิวหน้าเนียน แต่งหน้าติดทนกว่าเดิม

ได้ความมาว่า ต้องดูแลผิวหน้าให้เนียนก่อน ถ้าผิวดีอะไร ๆ ก็ดี แต่ดูผิวตัวเองแล้วจบข่าว ทั้งความหมองคล้ำ ริ้วรอย สารพัดปัญหาของผู้หญิงวัย 30+ เอาล่ะ ถ้าต้องดูแลผิวเราก็จัดไปอย่างจริงจัง มันจะต้องลองกันสักตั้งแหละ

อ่านมาเยอะเขาบอกว่าการดื่มน้ำเปล่าวันละ 2 ลิตรช่วยได้ อ่ะ..นี่สแตนบายน้ำเปล่าไว้ข้างโต๊ะทำงานเลย ดื่มมันเข้าไป มันก็เป็นเรื่องดี ๆ ที่เราทำเพื่อสุขภาพร่างกายและผิวของเราเนอะ

เราออกกำลังกายทุกวันด้วยนะ มันก็ช่วยได้ล่ะ เพราะผิวหน้าจะกระชับ เลือดลมไหลเวียนดี วัยนี้ต้องทำหลายอย่างคู่กันไปเนอะ 555

อีกเรื่องคือทาครีมกันแดด เราชอบลืมตลอด พอมาอ่านดูเขาบอกว่า นั่งหน้าคอมพ์ (อันนี้สะกดถูกแล้วนะคะ) ก็ทำให้ผิวหมองคล้ำได้ เพราะแสงจากหน้าจอคอมก็มีรังสียูวี พระเจ้า!! นี่ไม่เคยระวังเลย แถมนั่งใกล้หน้าต่างอีกต่างหาก เห็นความสำคัญของครีมกันแดดขึ้นมาทันที ก็เลยต้องทาครีมกันแดดทุกวันก่อนออกจากบ้าน และในระหว่างวัน

มาถึงเรื่องการบำรุงผิวกันบ้าง เราก็รู้นะว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก บำรุงทั้งเช้าและก่อนนอนทุกวัน เพราะในแต่ละวันผิวของเราต้องเจอทั้งแสงแดดและสภาพอากาศที่ย่ำแย่ การบำรุงจึงเป็นเหมือนการฟื้นฟูผิว และปกป้องผิวไปในตัว ซึ่งปกติเราก็จะใช้ Day Cream และ Night Cream แยกกัน เพราะคุณสมบัติในแต่ละช่วงเวลาจะครบและเหมาะกับกับช่วงเวลามากกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์เพียงตัวเดียว

แต่ล่าสุดไปลองสินค้าใหม่มา เรารู้สึกว่ามันมีส่วนทำให้เครื่องสำอางเราติดทนมากขึ้น เป็น Day Cream ที่เวิร์คกับผิวเรามาก นั่นก็คือ EXXE’ Phytocell Anti-Aging and Whitening Facial Day Cream เราว่าคุณสมบัติมันครบนะ ครบที่ว่าคือตรงจุดที่เราอยากดูแล ทั้งในเรื่องริ้วรอย ความหมองคล้ำ และปัญหาแต่งหน้าไม่ติด ที่ตัดสินใจซื้อก็เพราะเรื่องนี้ ใช้ไปรู้สึกได้ว่า เมคอัพไม่เลือนง่ายเหมือนเมื่อก่อน แป้งติดทน ผิวเนียนขึ้น ที่สำคัญริ้วรอยบาง ๆ แถวใต้ตาน้อยลงด้วย เพราะ Day Cream ตัวนี้ช่วยบำรุงผิว ให้ริ้วรอยจางลง ผิวกระชับขึ้น

หลังจากใช้ไปได้สักพัก เราก็เลิกใช้เมคอัพเบสไปเลย เพราะคิดว่าเดย์ครีมตัวนี้แทนกันได้ ประมาณ 1 เดือนเราก็เห็นผลแล้วนะว่าผิวเนียนกระชับขึ้น กระจ่างใสขึ้นด้วย ที่สำคัญแต่งหน้าแล้วอยู่ทนขึ้นไม่ต้องคอยเติมแป้งก่อนเที่ยงเลย

เห็นได้ชัดเลยว่าพอทาเดย์ครีมตัวนี้แล้วผิวกระจ่างใส เนียนขึ้นเหมือนได้ทาเบสก่อนแต่งหน้าจริง ๆ และทั้งหมดนี้ก็เป็นการดูแลตัวเองของเรา เพื่อให้ผิวหน้าดีขึ้น แต่งหน้าแล้วติดทนไม่หม่นหมองระหว่างวัน ทำหลาย ๆ อย่างคู่กันมันก็ได้ผลลัพธ์ที่ดีแบบนี้แหละค่ะ

และถ้าสนใจอยากไปตามหาซื้อบ้าง ก็หาซื้อได้ที่ร้านขายยาชั้นนำทั่วไปและร้านวัตสันหรือแหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ อาทิ เช่น konvy , shopee , Lazada

กลับ