ดูแลผิวหน้าให้สวยอมตะ สไตล์สาววัย 50+

ถึงจะเข้าสู่วัย 50+ ก็อย่าเพิ่งถอดใจกับเรื่องความงามไป เพราะถ้าเราใส่ใจผิวอย่างดีก็ยังมีโอกาสได้ไปต่ออย่างยาวนาน แต่การดูแลผิวพรรณและความงามของผู้หญิงวัย 50+ ก็จะแตกต่างจากวัยอื่น เพราะเต็มไปด้วยปัญหาผิวต่าง ๆ มากมาย นอกจากการดูแลผิวแล้วก็เห็นจะมีเมคอัพนี่ล่ะ ที่ช่วยเสริมความงามให้เราได้ แต่ปัญหาคือ..หลายคนจะหงุดหงิดที่แต่งหน้าไม่ค่อยติดผิว ดังนั้นมาดูเคล็ดลับการดูแลผิวให้เมคอัพติดทนกันดีกว่า

ทำความสะอาดผิว

เป็นเรื่องสำคัญอย่างแรกที่ต้องทำ หากผิวหน้าไม่สะอาด เมคอัพก็ไม่อาจติดทนได้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นเราต้องพิถีพิถันกับขั้นตอนนี้พอสมควร อาจใช้เครื่องล้างหน้าเพื่อให้เมคอัพเก่าหลุดออกจนหมดได้ดีขึ้น เพื่อรอรับการบำรุงและเมคอัพใหม่ และทำให้ผิวละเอียดขึ้นด้วย

โทนเนอร์

เลือกสูตรที่ไม่มีแอลกอฮอล์ผสม จะช่วยปรับสมดุลให้ผิวหน้าก่อนการบำรุงผิวได้ เพราะหากมีแอลกอฮอล์จะยิ่งทำให้ผิวแห้งและขาดน้ำ ทำให้เมคอัพไม่ติดผิว และเกิดริ้วรอยได้ง่าย

ทาครีมบำรุงผิว

เลือกครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับช่วงอายุของเรามากที่สุด วัย 50+ ควรใส่ใจทุก ๆ ปัญหาผิวอย่างเต็มที่ ปัญหาผิวที่ผู้หญิงวัยนี้ concern มากที่สุดคือเรื่องริ้วรอยและผิวแห้งขาดน้ำ หากเราขาดการบำรุงในเรื่องนี้ เมคอัพก็จะไม่ติดผิวเช่นกัน ดังนั้นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจึงจำเป็นต้องช่วยในเรื่องนี้โดยเฉพาะ เหมือนกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้

EXXE’ Salmon Placenta Serum หรือ เซรั่มรกปลาแซลมอน (ราคาพิเศษ 1,490 บาท มีวางจำหน่ายที่ร้านวัตสัน และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป หรือ สอบถามเพิ่มเติม Line :  @EXXE) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้หญิงวัย 50+ มากที่สุดในตอนนี้ ด้วยส่วนผสมจากรกปลาแซลมอนจากประเทศญี่ปุ่น จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างเต็มที่และช่วยลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ ทำให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส โดยเฉพาะริ้วรอยที่จะดูจางลงใน 14 วัน เมื่อบำรุงผิวเป็นประจำทุกวันเช้าและเย็น

หลังจากบำรุงผิวทุกวันแล้ว ผิวจะค่อย ๆ ละเอียดขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น และมีความชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน ทำให้เวลาแต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางติดผิวได้ยาวนานขึ้น

ทาครีมกันแดด

ก่อนแต่งหน้าทุกวันอย่าลืมทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวของเราให้พ้นจากรังสียูวี เพราะรังสียูวีเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้หญิงผิวเสียมากที่สุดไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยใด แต่สำหรับผู้หญิงวัย 50 จะมีการซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวได้ยาก เพราะฉะนั้นต้องป้องกันผิวอย่างดีที่สุด

หลังจากได้เคล็ดลับการบำรุงผิวเพื่อให้เครื่องสำอางติดทนไปแล้ว ที่เหลือก็เป็นการดูแลตัวเองจากภายใน รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และปรับทัศนคติในการใช้ชีวิตให้มีความสุข แค่นี้เราก็จะเป็นผู้หญิงวัย 50+ ที่สวยจากภายในสู่ภายนอกได้แล้วค่ะ

กลับ